Tìm lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows và Mac
Share on facebook
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on pinterest

Đôi lúc bạn gặp phải tình huống có người hỏi mật khẩu wifi để cùng kết nối vào internet nhưng sau khi kết nối bạn cũng quên mất mật khẩu mà người khác đã cung cấp cho bạn hoặc bạn có một thiết bị mới và muốn kết nối vào mạng.

Trong các trường hợp như vậy, bạn cần tìm lại mật khẩu để đăng nhập. Giải pháp là lấy lại mật khẩu WiFi được lưu trong máy tính của bạn. Không nhiều người trong chúng ta biết cách làm như vậy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm mật khẩu WiFi trong cả Windows và MacOS.

Hệ điều hành Windows

Có hai cách để xem mật khẩu Wi-Fi trên Windows . Bạn có thể sử dụng:

  1. Các lệnh Command Prompt.
  2. Một công cụ chuyên dụng của bên thứ ba.

1. Tìm mật khẩu Wi-Fi bằng Command Prompt

Nhấn phím tổ hợp phím Window + R và gõ lệnh cmd vào hộp thoại Run để mở cửa sổ Command Prompt.

Bây giờ hãy chạy lệnh được đề cập bên dưới:

netsh wlan show profiles

Câu lệnh trên sẽ liệt kê danh sách WiFi được lưu trong máy tính của bạn. Bạn xem lại danh sách và tìm thông tin của Wifi tương ứng bằng cách sử dụng lệnh kế tiếp.

netsh wlan show profile name=WiFi SSID key=clear

Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin về kết nối WiFi tương ứng. Mật khẩu WiFi sẽ được ghi trong trường dữ liệu Key Content.

2. Tìm mật khẩu bằng công cụ của bên thứ ba

Cách thứ 2 là bạn có thể sử dụng tiện ích của Nirsoft – WirelessKeyView . đây là công cụ miễn phí và cũng rất dễ sử dụng.

Cài đặt WirelessKeyView và khởi động ứng dụng. Ứng dụng sẽ liệt kê tất cả mạng wifi bạn đã từng kết nối trong máy tính, kỹ thuật mã hóa và mật khẩu wifi (Key Asscii)

Hệ điều hành Mac

Đối với máy MAC thì có thể xem trực tiếp từ công cụ của hệ điều hành. Tuy nhiên, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản quản trị của máy.

Sau đây là các bước tìm lại mật khẩu WiFi đã lưu trên Mac:

  1. Mở Ứng dụng KeyChain Access theo đường dẫn Applications / Utilities.
  2. Chọn System trên Panel bên trái sau đó chọn Password trong mục Category.
  3. Trong danh sách mạng WiFi đã lưu. Bấm đúp vào Wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu .
  4. Tại đây, đánh dấu chọn vào mục Hiển thị mật khẩu và xác thực bằng cách cung cấp tên người dùng và mật khẩu của tài khoản quản trị.

Có nhiều phương pháp khác để truy cập mật khẩu WiFi đã lưu trong máy tính Mac hoặc Windows. Tuy nhiên, phương pháp được đề cập ở đây là khá dễ và đơn giản. Hãy thử và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm