TRIỂN KHAI HỆ THỐNG NETWORK

  • Internet đã trở thành công cụ không thể thiếu cho mỗi cá nhân, giúp bạn có thể trao đổi, chia sẻ thông tin hay tìm hiểu các thông tin xã hội khác. Chúng ta ngày càng phụ thuộc vào mạng máy tính nhiều hơn nên việc lắp đặt một hệ thống mạng là vô cùng cần thiết.
  • Đối với các khu vực địa lý nhỏ như gia đình, tòa nhà, cơ quan, văn phòng bạn có thể lắp đặt mạng lan để các máy tính kết nối với nhau. Bạn có thể tự lắp đặt nếu có nhân công hoặc chuẩn bị thiết bị và thuê nhân công lắp đặt. Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn lắp đặt dưới đây để tự lắp đặt mạng.


Mạng LAN viết tắt (Local Area Network) hay còn được gọi là mạng cục bộ được dùng trong khu vực giới hạn nhất định, tốc độ truyền tải cao.
Các thiết bị sử dụng mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau, mà điển hình là chia sẻ tập tin, máy in,... và một số thiết bị khác.

Băng thông quốc tế được định nghĩa là tốc độ đường truyền mạng internet đi nước ngoài, tức là từ Việt Nam đi được tất cả các nước trên thế giới.

Băng thông quốc tế là khi đi nước ngoài thường không cao do nhà mạng trong nước phải đi thuê lại của tập đoàn Viễn Thông ở nước ngoài với một chi phí cao. Thường tốc độ đường truyền quốc tế hay bị nghẽn thâm chí thỉnh thoảng bị tuyến cáp quang biển AGG từ Việt Nam đi quốc tế bị đứt giữa biển.Wifi Mesh, có tên gọi khác là Wifi Whole Home, là hệ thống bao gồm có một bộ định tuyến chính được kết nối trực tiếp với modem và nhiều các mô - đun vệ tinh khác, hoặc các điểm phát sóng wifi, được đặt xung quanh khu vực nhà bạn.

Những thiết bị phát sóng wifi này đều thuộc kiểu mạng không dây, có chung SSID và mật khẩu, khác với bộ định tuyến wifi truyền thống.