TRIỂN KHAI XÂY DỰNG PHẦN CỨNGRouter- bộ định tuyến giúp bạn kết nối internet
Switch (hay bộ chuyển mạch) là bộ phận tối quan trọng trong mạng.
Tường lửa (Firewall) – bảo vệ hệ thống mạng của bạn
SFP module là một bộ thu phát nhỏ gọn - bộ thu phát quang dạng module thế hệ mới. Thiết bị này được thiết kế để sử dụng cho đầu nối (connector) dạng small form factor (SFF) và có khả năng cắm nóng.
Converter quang còn có các tên gọi khác như bộ chuyển đổi quang điện, Fiber Media Converter… Đây là một loại thiết bị công nghệ mới thực hiện chức năng hai chiều chuyển từ tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang.Server được sử dụng để lưu trữ, bảo mật, quản lý, truy cập các tệp và dữ liệu được gọi là storage server. Storage server cho phép việc truy cập vào một lượng dữ liệu từ nhỏ đến lớn thông qua một shared network hoặc mạng internet. Một storage server thường không mạnh mẽ bằng một server chuẩn mực bởi thiếu hụt khả năng tạo ra nhiều không gian lưu trữ, giao diện truy cập lưu trữ, các tiện ích quản lý và truy xuất dữ liệu chuyên dụng. Storage server tạo nên cốt lõi của lưu trữ trực tiếp DAS, lưu trữ gắn vào mạng NAS và các công nghệ mạng lưu trữ khác.

Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng, khác với những chiếc tủ bình thường sử dụng trong gia đình, tủ rack(tủ mạng) là tủ chuyên dụng chúng được dùng để chứa các thiết bị mạng như : Router , Switch, Server… không chỉ là để chứa chúng còn để bảo vệ khối thiết bị này khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.